Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử công đoàn VNPT Technology
Menu

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN THÔNG TIN & TRUYỀN THÔNG VIỆT NAM LẦN THỨ XVI, NHIỆM KỲ 2023-2028

Sáng 16/10, tại Hà Nội, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023-2028. Về phía Bộ Thông tin và Truyền thông có sự hiện diện của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Thứ trưởng Phạm Đức Long. Về phía Tập đoàn VNPT có sự tham dự của Chủ tịch Tập đoàn Tô Dũng Thái, Tổng Giám đốc Tập đoàn Huỳnh Quang Liêm, Chủ tịch Công đoàn VNPT Nguyễn Anh Tuấn.

Trong 5 năm qua, tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức đặc biệt trong giai đoạn đại dịch Covid – 19 bùng phát nhưng Công đoàn TTTTVN đã không ngừng đổi mới về tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng linh hoạt với sự thay đổi về điều kiện hoạt động, nỗ lực hoàn thành và vượt 08/8 chỉ tiêu với 5 giải pháp cụ thể nhằm thực hiện tốt mục tiêu của Nghị quyết Đại hội XV đề ra. Đoàn viên, người lao động luôn tin tưởng vào đường lối, chủ trương, sự lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tư tưởng CBCNVCLĐ luôn ổn định, các chế độ, chính sách đối với người lao động được các đơn vị thực hiện đầy đủ, đúng quy định.

/upload/image/%E1%BA%A3nh_Viber_2023-10-17_11-24-01-945.jpg


Trong giai đoạn vừa qua, ngành Thông tin và Truyền thông không ngừng phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả khả quan: Hệ thống cơ sở hạ tầng thông tin quốc gia được xây dựng hiện đại và rộng khắp. Mạng lưới bưu chính, viễn thông phát triển nhanh chóng, vững chắc. Công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ với nhiều thành tựu trong ứng dụng công nghệ thông tin của các cơ quan Nhà nước và đời sống xã hội, các doanh nghiệp vẫn duy trì được đà phát triển.

 

Công cuộc chuyển đổi số quốc gia do Ngành Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng và triển khai thực hiện với mục tiêu kép là vừa phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số lớn mạnh của Việt Nam vươn ra thế giới ngày càng được lan tỏa sâu rộng trên phạm vi toàn quốc. Các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tiếp tục khẳng định được vai trò tiên phong trong nghiên cứu, phát triển và đổi mới sáng tạo, làm chủ công nghệ.
 

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn Chủ tịch Công đoàn VNPT đã có bài tham luận về chuyển đối số tại Công đoàn VNPT. Trong đó, nhấn mạnh tới việc xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện; hoạt động trên môi trường số; lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm, văn hoá VNPT làm nền tảng phát triển; vì hạnh phúc người lao động và sự phát triển của Tập đoàn VNPT. Công đoàn VNPT đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả như: xây dựng CSDL ĐVCĐ tập trung, số hóa các quy trình, nghiệp vụ của tổ chức CĐ, xây dựng hệ sinh thái CĐS phục vụ CB CĐ và ĐV, NLĐ; triển khai App Công đoàn VNPT với gần 5 vạn người sử dụng. Tiếp nhận và trả lời phản ánh, kiến nghị của NLĐ đối với CĐ các cấp, truyền thông tương tác 2 chiều với NLĐ, tổ chức nhiều cuộc thi trực tuyến trên App như: Tìm kiếm Công dân số, Nâng cao trải nghiệm khách hàng, An toàn vệ sinh lao động.
 

/upload/image/%E1%BA%A3nh_Viber_2023-10-17_11-24-03-231(1).jpg

 

Đồng chí Trần Đình Hùng - UV BCH Công đoàn Thông tin và truyền thông Việt Nam và Công đoàn VNPT, Chủ tịch Công đoàn VNPT Technology cũng có bài tham luận với chủ đề "Chủ động đổi mới, sáng tạo hoạt động - nâng cao vị trí, vai trò tổ chức công đoàn tại công ty cổ phần". Tham luận khẳng định: Công đoàn phải có một đội ngũ cán bộ sâu sát và có uy tín với NLĐ, có trách nhiệm, có kiến thức pháp luật, có năng lực tổ chức để triển khai nhiệm vụ hiệu quả; Lấy NLĐ làm trung tâm, đảm bảo hài hòa lợi ích doanh nghiệp;; Hoạt động của công đoàn phải có sự đổi mới, sáng tạo, từ khâu quản lý, điều hành đến việc tổ chức triển khai các hoạt động cụ thể để nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn tại doanh nghiệp. 


Cũng nhân dịp này, Đại hội đã bầu ra 32 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới, nhiệm kỳ 2023- 2028. Trong đó, Tập đoàn VNPT có 5 đồng chí trúng cử ủy viên BCH gồm: đồng chí Hoàng Đức Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Nam Long - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn VNPT; đồng chí Trần Đình Hùng - Chủ tịch Công đoàn VNPT Technology; đồng chí Hoàng Quốc Trường - Chủ tịch Công đoàn VNPT Thành phố Hồ Chí Minh.

/upload/image/%E1%BA%A3nh_Viber_2023-10-17_11-24-02-933(1).jpg

 

Các Tin khác