Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử công đoàn VNPT Technology
Menu

Công đoàn cơ sở trực thuộc VNPT-Technology

Về cơ cấu tổ chức VNPT-Technology có 3 công ty thành viên, tương ứng có 3 tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc, đó là: Công đoàn Công ty ANSV, Công đoàn Công ty Vivas và Công đoàn Công ty Teleq 

/upload/image/SDTC-01.png

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TELEQ

Công đoàn công ty TELEQ được thành lập vào năm 1995 là thời kỳ liên doanh giữa tập đoàn VNPT và Tập Đoàn Siemens AG-Đức. Năm 2011, VNPT Tech đã mua lại phần vốn góp của Siemens chuyển đổi công ty trở thành công ty thành viên của VNPT Technology. Năm 2015, đại hội công đoàn lần thứ nhất đã bầu ra Ban Chấp Hành gồm có 7 đồng chí trong tổng số  90 đoàn viên Công đoàn và được Công đoàn VNPT Technology công nhận theo QĐ số 40-QĐ/CĐ-VNPTT ngày 23 tháng 6 năm 2015. Hiện tại Ban Chấp hành Công đoàn đang hoạt động với 04 thành viên và 03 tổ công đoàn bao gồm Tổ Công đoàn dịch vụ kỹ thuật, Tổ công đoàn khối kinh doanh- kế toán, và Tổ công đoàn khối văn phòng và nhà máy.

Trong những vừa năm qua, công đoàn công ty luôn phát huy tốt vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Phối hợp tốt với chuyên môn thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ của đơn vị. Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua lớn do tập đoàn phát động. 

Công đoàn TELEQ luôn làm việc theo quy định của tổ chức công đoàn Việt Nam, hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ. Công đoàn  thường xuyên chăm lo đến đời sống của cán bộ nhân viên. Chủ tịch công đoàn luôn phối hợp với cấp quản lý tổ chức các phong trào thi đua, phong trào lao động sáng tạo. Các kế hoạch của công đoàn đề ra luôn được sự nhất trí cao trong Ban chấp hành và được sự ủng hộ đồng tình của cấp uỷ Đảng và Ban lãnh đạo công ty. Cán bộ công đoàn tăng cường giáo dục, động viên đoàn viên luôn tích cực ủng hộ và đi đầu trong việc thực hiện đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Thường xuyên thực hiện tốt các cuộc  vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 Công đoàn đã có sự sáng tạo, đổi mới cách làm việc để tăng hiệu quả công tác nh­ư xây dựng các kế hoạch một cách khoa học; phân công triển khai đúng ng­ười, đúng việc. Tổ chức công đoàn TELEQ đã chú trọng tuyên truyền giáo dục đấu tranh phê bình và tự phê bình, trở thành một  khối đoàn kết nhất trí, thúc đẩy phong trào chung. Tổ chức công đoàn đã từng bư­ớc chủ động, vững vàng thực  hiện các chức năng: Tham mưu, cầu nối, bảo vệ ng­ười lao động.

Bên cạnh đó, công đoàn luôn chủ động tham m­ưu với  lãnh đạo công ty về cải cách lề lối làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các công đoàn viên. Hoạt  động thăm, hỏi, hiếu hỷ cũng đã có sự đổi mới. Công đoàn thường xuyên tổ chức tặng quà cho con cán bộ nhân viên nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và Tết Trung thu hằng năm.

Công đoàn đã ủng hộ và hưởng ứng các cuộc vận động về an sinh xã hội như hoạt động “Ngày vì người nghèo ”, Ủng hộ nhân dân các tỉnh miền trung bị thiệt hại do bão lũ và tham gia các hoạt động liên quan đến đền ơn đáp nghĩa đối với các cựu chiến binh. Ủng hộ xây dựng khu tưởng niệm nghĩa sĩ Hoàng sa. Luôn tuyên truyền và thực hiện lối sống nghĩa tình, ghi nhớ và tặng quà cán bộ hưu trí trong dịp tết cổ truyền của dân tộc thể hiện sự đền ơn, đáp nghĩa, chú ý đến các hoàn cảnh người lao động khó khăn để giúp đỡ thể hiện tinh thần tương thân, tương ái. 

/upload/image/teleq.jpg

Công đoàn TELEQ trong chuyến đi từ thiện tại Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương

 

Mặc dù bận rộn với công việc chuyên môn nh­ưng Ban chấp hành công đoàn luôn chú ý sắp xếp thời gian khoa học để tận tâm, tận lực với công việc. Công đoàn đã tổ chức cuộc thi nấu ăn, sinh hoạt tọa đàm, giao lưu bóng đá, nhân các ngày lễ Quốc tế phụ nữ 8/3 và 20/10, … nhằm tạo cho anh chị em thoải mái tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng. 

/upload/image/teleq2.jpg

Công đoàn tổ chức các  hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

 Việc tổ chức du lịch nghỉ mát hàng năm cho người lao động cũng là một trong những hoạt động thường niên mà Công đoàn luôn quan tâm, chú trọng nhằm mang lại niềm vui, những giây phút nghỉ ngơi thư giãn bên đồng nghiệp, bên người thân và gia đình cho người lao động sau những ngày làm việc căng thẳng. Đây cũng là cơ hội để các thành viên trong mái nhà  TELEQ được giao lưu, thêm hiểu biết lẫn nhau, cũng như để đáp lại những nỗ lực, phấn đấu của tất cả mọi người đã lao động cống hiến trong thời gian qua.

/upload/image/teleq3.jpg

Công đoàn tổ chức du lịch  hằng năm cho cán bộ nhân viên

/upload/image/teleq4.jpg


          Trò chơi thể hiện tinh thần đoàn kết và sức mạnh tập thể trên bãi biển Koh Rong

Có thể nói công đoàn công ty TELEQ đã gặt hái đ­ược nhiều thành quả tốt đẹp nhờ phát huy đ­ược sức mạnh tập thể  của đội ngũ cán bộ công nhân viên  luôn nỗ lực phấn đấu v­ươn lên. Kế tục truyền thống tốt đẹp của tổ chức công đoàn Việt Nam, tập thể công đoàn công ty đã và đang tiến mạnh, tiến vững chắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đ­ược giao. 

Sự phát triển vững mạnh của Công đoàn là một trong những thành tố quan trọng để công ty hoạt động hiệu quả trong quá trình hội nhập kinh doanh.

……………………………………………………………………

 

Các Tin khác